Hà Khẩu Huyện Cửa Khẩu Trung Quốc

Hà Khẩu

Được ngăn cách với thành phố Lào Cai, Việt Nam bởi sông Nậm Thi, chỉ cách cửa khẩu Hà Khẩu vài bước chân, Hà Khẩu (Hekou) là huyện thuộc Châu tự trị dân tộc Cáp Nê, Di Hồng Hà Trung Quốc, thuộc phía Nam tỉnh Vân Nam.

Tuy chẳng thể so sánh với Bắc Kinh, Thượng Hải hay những tỉnh lớn khác ở Trung Quốc nhưng Hà Khẩu vẫn có sự tấp nập, sôi động của một vùng sát biên giới với những trung tâm thương mại, cửa hàng mua sắm lớn nhỏ. Đây cũng là huyện có đường xe lửa từ Côn Minh đến Hà Nội.

Nếu bạn có dịp đến Lào Cai thì không nên bỏ lỡ trải nghiệm được dong chơi bên nước bạn láng giềng vì chi phí và thủ tục tương đối đơn giản. Đi Hà khẩu đẹp nhất là vào mùa thu và mùa xuân vì mùa hè tương đối nóng. Chi phí làm sổ thông hành chỉ tầm 300k cho người ngoại tỉnh và 50k cho người trong tỉnh. Để làm sổ bạn cần có CMTND, 2 ảnh chụp chân dung 4×6 cm, nền trắng. Thời gian làm sổ cũng mất khoảng vài giờ đồng hồ, trong lúc đó bạn có thể dạo chơi quanh khu vực cửa khẩu, check cột mốc 102 hoặc ghé thăm đền Mẫu ngay đó.

Một việc cần lưu ý sau khi nhập cảnh, bạn nên đổi tiền ngay bên cửa khẩu, mệnh giá quy đổi là 1 nhân dân tệ tương đương với 3.250 đồng (tùy thời điểm), ở đây cũng chấp nhận thanh toán tiền Việt nhưng bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn vì tiền không được giá lắm

Đến Hà Khẩu điểm tham quan không thể không ghé là Công viên Sơn Lâm. Công viên có khuôn viên rộng, có thiết kế cây cầu dài bên cạnh một hồ nước trong vắt, cùng hệ thống đèn trang trí khiến buổi tối nơi đây trở thành “công viên ánh sáng” vô cùng lung linh huyền ảo.

Ngoài ra bạn có thể dạo chợ mua sắm, thưởng thức ẩm thực tại cửa khẩu như: đậu phụ thối, khoai tây trộn, mực nướng,…
Đây là trải nghiệm khá thú vị mà có dịp đến Lào Cai nhất định bạn phải thử nhé!

TOUR LIÊN QUAN

-16%
Hà Nội

Du Lịch Sapa Đi Tàu Hỏa

Tour Sapa 4 Ngày 5 Đêm Du Ngoạn Sapa

5,950,000 4,990,000

Thời gian:  4 Ngày 5 Đêm

Khởi hành:  Hàng Ngày

-25%
Hà Nội
5,890,000 4,390,000

Thời gian:  4 Ngày 3 Đêm

Khởi hành:  Hàng Ngày

-30%
Hà Nội
2,990,000 2,100,000

Thời gian:  2 Ngày 3 Đêm

Khởi hành:  Hàng Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *